Trang chủ / Hướng dẫn / Storyline 360: Làm sao để chuyển đổi PowerPoint sang storyline 360 không bị lỗi slide

Storyline 360: Làm sao để chuyển đổi PowerPoint sang storyline 360 không bị lỗi slide

Articulate Storyline 360 là một công cụ tuyệt vời để sản xuất nội dung cho đào tạo eLearning có tương tác đến người học.

Một tính năng đặc biệt hữu ích của Storyline 360 là cho phép bạn đồng bộ các slide từ PowerPoint thành Slide trong Storyline. Có nghĩa là chuyển đổi từ bài thuyết trình thành bài giảng điện tử, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Vâng, đó là lý thuyết. Trong thực tế, có thể có một vài trục trặc khi bạn thực hành, đặc biệt nếu bạn không quen với sử dụng Storyline. Để đảm bảo việc chuyển đổi của bạn trơn tru nhất có thể, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên như sau:

1. Cài đặt đúng kích thước slide

Hãy đảm bảo kích thước trang slide trong Storyline của bạn giống với kích thước trang slide trong PowerPoint. Nếu kích thước của slide trong 2 file lệch nhau thì khi import hình ảnh, text, shape… sẽ xuất hiện không đúng vị trí như file nguồn.

Hình 1: Thay đổi kích thước slide trong PPT

Hình 2: Thay đổi kích thước slide trong Storyline 360

Chú ý: Một điều làm cho điều này trở nên khó khăn là PowerPoint đo kích thước slide theo centimet hoặc inch và Storyline tính bằng pixel.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc chuyển đổi của bạn từ cm / in sang pixel phải được thực hiện ở 96 dpi . Nếu bạn làm điều đó ở 75 dpi, kích thước slide sẽ sai và các đối tượng có thể không xuất hiện ở vị trí chính xác trên các slide. Có một số bộ chuyển đổi trực tuyến bạn có thể sử dụng để thực hiện phép tính này, chẳng hạn như những bộ chuyển đổi có sẵn tại Pixel Converter .

2. Chọn cùng một bảng màu sử dụng

Trong cả PowerPoint và Storyline, bạn có thể chọn Màu sắc chủ đề để làm việc Khi bạn đang sử dụng PowerPoint, nếu bạn sao chép các slide từ file này sang file khác mà không cùng màu sắc chủ đề thì màu sắc bạn đã sử dụng sẽ bị cập nhật theo màu sắc chủ đề ở file mới.

Điều này cũng sảy ra tương tự ở PowerPoint vào Storyline – cả hai chủ đề cần phải sử dụng cùng màu sắc chủ đề.

Hình 3: Tùy chỉnh màu trong PPT

Hình 4: Tùy chỉnh màu sắc trong Storyline

3. Hạn chế các Groups trong bài thuyết trình

PowerPoint cho phép bạn nhóm một số đối tượng lại với nhau và nó cũng cho phép bạn nhóm các nhóm đó lại với nhau để tạo một siêu nhóm! Nhưng nếu bạn muốn import slide vào Storyline, đừng sử dụng các nhóm trong nhóm – chúng sẽ được chuyển đổi thành một hình ảnh duy nhất. Do đó hãy hủy hỏ các nhóm trong slide PP thành các đối tượng độc lập trước khi import vào Storyline.

4. Chú ý đến hiệu ứng Animations

Storyline có ít hiệu ứng Animations hơn PowerPoint và không có hiệu ứng nhấn mạnh. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các hiệu ứng vào và ra cũng có sẵn trong Storyline (xem ảnh chụp màn hình bên dưới) nếu không Storyline sẽ chuyển đổi chúng thành mờ dần vào / ra.

Hình 5: Animation trong Storyline

5. Một số lưu ý khác:

Font chữ: Storyline không hỗ trợ phông chữ nhúng từ PowerPoint. Nếu một phông chữ được sử dụng trong PowerPoint không được cài đặt trên máy tính của bạn, Storyline sẽ áp dụng phông chữ Articulation mặc định cho văn bản đã import.

Ảnh động: Mặc dùng Storyline có làm việc với ảnh động, nhưng khi import thì lại không hỗ trợ, nên ảnh động sẽ được chuyển thành ảnh bình thường. Điều này sảy ra tương tự với SmartArt nếu bạn không hủy bỏ Group khi sử dụng chúng trong bài thuyết trình.

 

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các mẹo của chúng tôi là về những điều bạn cần làm trước khi nhập import slide PP vào Storyline nên đó là chìa khóa giúp bạn thành công. Tính năng import slide này rất mạnh mẽ và hữu ích, nhưng chỉ khi bạn thiết lập đúng trước. Chúc bạn thành công. Nếu bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi qua email: cnhl@hou.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *